Làm bánh nướng bằng nồi chiên không dầu thế nào? Cách nướng bánh ngon?

24/02/2021 0
Làm bánh nướng bằng nồi chiên không dầu đơn giản hơn so với nhiều người từng nghĩ. Những chia sẻ sau sẽ giúp bạn biết cách nướng bánh bằng nồi chiên không dầu, qua bài viết Làm bánh nướng bằng nồi chiên không dầu thế nào? Cách nướng bánh ngon?

 

Làm bánh nướng bằng nồi chiên không dầu đơn giản hơn so với nhiều người từng nghĩ. Những chia sẻ sau sẽ giúp bạn biết cách nướng bánh bằng nồi chiên không dầu. Vì thế, đừng quên dùng Bapcai.vn tìm hiểu ngay để sớm có bánh ngon đãi cả nhà bạn nhé! 

Vì sao nhiều người thích làm bánh nướng bằng nồi chiên không dầu?

Làm bánh nướng bằng nồi chiên không dầu đang trở thành một “trend” hay mà nhiều chị em yêu thích. Có thể lý giải được sức hấp dẫn của hiện tượng này qua những điểm cộng sau:

Tiện lợi

Bạn chẳng cần mất quá nhiều thời gian cũng có thể làm bánh nướng bằng nồi chiên không dầu. Dụng cụ này cho phép chúng ta điều chỉnh nhiệt độ, tạo ra món bánh ngon như ý dễ dàng mà không cần mất quá nhiều thao tác.

Đặc biệt, chúng ta có thể nướng bánh tại nhà, không cần phải ra ngoài. Đây là cách hay giúp bạn tiết kiệm thời gian. Mặt khác, nhờ đó, chúng ta còn thêm những trải nghiệm tích cực. Nhiều người thích làm bánh vì họ cảm thấy thư giãn.

Việc làm bánh nướng bằng nồi chiên không dầu giúp bạn thêm thư giãn, xả Stress rất tốt

An toàn

Việc từ nướng bánh tại nhà giúp bạn kiểm soát tốt nguyên liệu đầu vào. Do đó, chúng ta không lo dùng bánh có hóa chất bảo quản gây hại cho sức khỏe.

Loại bỏ dầu mỡ dư gây hại cho sức khỏe 

Đặc biệt, dùng nồi chiên còn giúp bạn loại dầu mỡ dư. Vì thế, sản phẩm giúp chúng ta có những món ngon tốt cho sức khỏe.

Quá trình nướng bánh bằng nồi chiên không dầu cũng đảm bảo giữ lại những dưỡng chất tốt cho sức khỏe dễ dàng hơn.

Vì thế, bạn ngại gì không tìm chọn cho mình sản phẩm phù hợp. Hiện nồi chiên không dầu lock&lock, Klarstein, Tefal,…là những cái tên được đánh giá khá cao. Bạn có thể xem thêm review trên chuyên trang để biết đâu là dòng hợp gu với mình.

 

Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu còn rất an toàn cho sức khỏe

 

Cách nướng bánh bằng nồi chiên không dầu cực dễ ai cũng nên biết

Ngay sau đây, Bapcai.vn sẽ mách bạn làm bánh nướng bằng nồi chiên không dầu. Rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau đây là có thể sở hữu món bánh ngon thơm như ý rồi đấy:

Nguyên liệu

Để làm bánh nướng, nguyên liệu ngon chuẩn rất quan trọng. Bạn đừng quên chuẩn bị:

Nguyên liệu làm nhân bánh

Nguyên liệu làm vỏ bánh

Nguyên liệu phết mặt bánh

 
  • 200gr Đậu xanh đã bỏ vỏ.

  • 150gr Đường trắng.

  • 30gr bột Bánh dẻo.

  • 50gr Dầu ăn.

  • 50gr Mạch nha.

 
  • 300gr Bột mì.

  • 1 - 2 lòng đỏ trứng Gà.

  • 5gr Mật ong.

  • 15gr bơ Đậu phộng.

  • 40gr dầu Thực vật.

  • 210gr nước đường bánh Nướng.

 
  • 1 lòng đỏ trứng Gà.

  • 1/2 thìa nước đường bánh Nướng.

  • 1 chút Sữa tươi.

  • 1 chút Dầu ăn.

 

Cách làm bánh

Sau khi đã có được nguyên liệu chuẩn, bạn hãy cùng thực hiện các bước sau đây để có chiếc bánh nướng ngon:

Cách làm

Chi tiết

Nhân bánh

 
  • Ngâm đậu Xanh trong vòng 2h với nước ấm.

  • Rửa qua rồi đổ đậu vào nội sạch, ngập đậu rồi nấu chín.

  • Cho đậu chín vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.

  • Đổ phần kể trên vào chảo chống dính rồi sên đậu, thêm chút đường và đảo liên tục cho tới khi đều.

  • Hòa bột dẻo dùng dầu ăn cho vào nhân đậu, sên cho tới khi hỗn hợp dẻo thơm.

  • Cho thêm Mạch nha vào rồi nặn thành từng viên.

  • Đầu Xanh đã nguội vo thành viên, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Vỏ bánh

 
  • Trộn đều hỗn hợp nước đường bánh nướng với dầu ăn, bơ đậu phộng, lòng đỏ trứng gà, mật ong rồi ủ trong 2h.

  • Ủ xong cho bột mì vào trộn chung.

  • Bạn để bột nghỉ khoảng 30p sau khi đã trộn thành khối rồi tiếp tục nhào.

  • Vo thành từng viên trọng lượng khoảng 50g.

  • Cán bột thật mỏng rồi đặt nhân bánh vào giữa, bao kín lại cho nhân không hở ra.

  • Phết lớp dầu ăn mỏng vào lòng khuôn để không bị dính.

  • Cho bánh vừa nặn vào bên trong dụng cụ ép khoảng 8s.

 

Bánh ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào quá trình nướng sau đó

Cách nướng bánh bằng nồi chiên không dầu 

Sau khi đã làm xong bánh nướng, bạn sử dụng nồi chiên không dầu theo hướng dẫn sau:

  • Bạn làm nóng nồi chiên trong khoảng 10p với nhiệt độ 180 độ Ca.

  • Cho bánh vào khoang lò, để ở nhiệt độ 150 độ khoảng 5p.

  • Đợi bánh nguội rồi lấy ra.

  • Sau đó, bạn dùng hỗn hợp đã chuẩn bị để làm mặt phết bánh quét lên bề mặt bánh và nướng tiếp lần hai ở nhiệt độ 140 độ C.

  • Sau 4p, bạn bắt đầu lấy ra, lúc này bánh đã xém vàng rất bắt mắt.

  • Bạn tiếp tục phết lớp mặt bánh rồi nướng lần 3 với nhiệt độ 140 độ C trong khoảng 5p.

Cuối cùng, bạn đợi bánh nguội rồi lấy ra khỏi khoang lò. Với chia sẻ vừa rồi của Bapcai.vn, làm bánh nướng bằng nồi chiên không dầu rất dễ đúng không nào? Đừng quên trải nghiệm thực tế ngay và tận hưởng thành quả bạn nhé! 

 

Bài viết liên quan