Tin tức

Top 11 truyện tranh manga Nhật Bản hay nhất mọi thời đại

Nhật Bản được ví như thiên đường của truyện tranh. Hãy cùng nhau trải nghiệm thiên đường truyện tranh tại Nhật Bản để phần nào hiểu được văn hóa, bản sắc cũng như tài hoa của con người xứ sở hoa anh đào, qua bài viết Top 11 truyện tranh manga Nhật Bản hay nhất mọi thời đại

Bleach (Tite Kubo)

Bleach có tên khác là “Ichigo sứ giả thần chết”. Tác giả của bộ truyện này là Tite Kubo. Bleach được viết từ năm 2001 đến nay vẫn còn đang trong giai đoạn sáng tác. Đây là bộ truyện thuộc thể loại hành động, truyện viễn tưởng về cõi chết nên có sức hấp dẫn rất lớn đối với người đọc, đặc biệt là những cô cậu tuổi teen.
Bleach viết về cuộc phiêu lưu của Ichigo sau khi anh bất chợt có được sức mạnh của Thần hút linh hồn – một vị thần chết của Nhật có bản chất như thần chết trong truyện cổ Grim – Pukia Kuchiki. Có được những khả năng đó, anh có nhiệm vụ phải bảo vệ loài người khỏi quỷ thần xấu xa và dẫn các linh hồn đến cõi chết.
Bleach được đăng lần đầu trên tạp chí tập hợp manga Weekly Shounen Jump vào tháng 8 năm 2001, sau đó được chuyển thể thành phim. Các tập của Bleach được bán trên 50 triệu tập ở Nhật và đứng đầu trong bảng xếp hạng những manga bán chạy nhất tại Mỹ.
Hiện nay, bộ truyện có 686 chương, và đã có mặt tại Việt Nam được xuất bản bởi Nhà xuất bản Đồng Nai. Các bạn có thể tìm đọc trực tuyến trên Internet ở trang web thichtruyentranh.com hoặc tìm mua ở các nhà sách trên toàn quốc.
 
Bleach
Bleach
Bleach
Bleach
 

Naruto (Masashi Kishimoto)

Naruto là manga Nhật Bản bằng văn bản và được minh họa bởi tác giả Masashi Kishimoto. Bộ truyện được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1999 trong ấn bản thứ 43 của tạp chí Tuần san thiếu niên Jump. Hiện nay bộ truyện có 700 chương và đang trong giai đoạn hoàn thành.
Nhân vật chính là Uzumaki Nararuto, một thiếu niên ồn ào, hiếu động, một ninja luôn muốn khẳng định mình để được mọi người công nhận, rất muốn trở thành hokage – người lãnh đạo cả làng ninja, được tất cả mọi người kính trọng. Mười hai năm trước khi câu chuyện chính thức bắt đầu, một con hồ ly tinh chín đuôi đã tấn công Konohagakure. Nó là một con quái vật có sức mạnh khủng khiếp, chỉ một cái vẫy từ một trong chín cái đuôi của nó có thể tạo ra nhưng cơn sóng thần san bằng nhiều ngọn núi. Nó gây ra sự hỗn loạn và giết chết rất nhiều người cho đến khi người đứng đầu làng Lá – Hokaga đệ tứ – đã đánh bại nó bằng cách đổi lấy mạng sống của mình để phong ấn nó vào trong người một đứa trẻ mới sinh. Đứa trẻ đó tên là Uzumaki Naruto.
Không có gì đáng ngạc nhiên khi Naruto trở thành bộ truyện tranh nổi tiếng hàng đầu của Nhật Bản. Bởi Naruto có một cốt truyện lôi cuốn, hấp dẫn, cùng cách vẽ tranh tài giỏi, khéo léo của Masashi Kishimoto. Naruto là một trong những manga bán chạy nhất mọi thời đại và bán được hơn 113 triệu bản ở Nhật.
Hiện nay, Naruto đã có mặt tại Việt Nam, các bạn có thể tìm đọc ở các nhà sách trên toàn quốc.
Naruto (Masashi Kishimoto)
Naruto (Masashi Kishimoto)
Nhân vật Naruto trong truyện
Nhân vật Naruto trong truyện
 

Fullmetal Alchemist (Hiroma Arakama)

Fullmetal Alchemist có tên quen thuộc khác là “Giả kim thuật sư” trong phiên bản manga Việt hóa, là một loạt manga viết và minh họa bởi Arakama Hiroma. Thế giới trong bộ truyện này được xây dựng theo phong cách Châu Âu thời Cách mạng Công nghiệp. Bối cảnh chuyện đặt trong một vũ trụ hư cấu mà trong đó giả kim thuật là một trong những kỹ thuật khoa học tiên tiến nhất mà con người từng biết đến, câu chuyện kể về hai anh em Edward và Alphonse Elric, những người muốn khôi phục lại cơ thể của mình về nguyên trạng sau thất bại kinh hoàng trong khi cố gắng đem người mẹ yêu dấu sống lại thông qua thuật giả kim.
Manga này được phát hành lần đầu tiên vào tháng 8 năm 2001 và hoàn thành vào tháng 4 năm 2010. Sau đó, Fullmetal Alchemist đã được chuyển thể thành loạt anime dài 51 tập bởi Bones, phiên bản anime thứ 2 dài 64 tập.
Manga Fullmetal Alchemist đã bán tổng cộng hơn 50 triệu bản vào năm 2010 ở Nhật Bản. Phiên bản tiếng Anh của tập manga đầu tiên là tiểu thuyết đồ họa bán chạy nhất 2005. Các phương tiện truyền thông nói chung đều có những đánh giá cao, tích cực cho tác phẩm.
Hiện nay, bộ manga này đã có mặt tại Việt Nam, bạn đọc có thể tìm kiếm được tại các nhà sách trên toàn quốc hoặc đọc trực tuyến trên Internet.
Fullmetal Alchemist (Hiroma Arakama)
Fullmetal Alchemist (Hiroma Arakama)
 

Death Note (Tsugumi Ohba)

Đây là bộ truyện không thể bỏ qua nếu bạn ưa thích thể loại truyện tranh viễn tưởng và hành động. Death Note có tên dịch sang Tiếng Việt có nghĩa là “Cuốn sổ tử thần”. Ngay từ tên của bộ truyện đã gợi cho ta cảm giác hiu quạnh của cõi chết. Death Note là một bộ truyện tranh Nhật Bản ban đầu được viết bởi Tsugumi Ohba và do Obata Takeshi minh họa. Bộ manga chủ yếu xoay quanh một học sinh cấp 3 với trí thông minh tuyệt đỉnh quyết định sẽ loại trừ cái ác ra khỏi thế giới nhờ vào một cuốn sổ thần bí sẽ giết chết bất cứ người nào bị ghi tên trong đó.
Death Note bắt đầu được phát hành từ tháng 12 năm 2003 và kết thúc vào tháng 5 năm 2006 với tất cả 108 chương. Sau đó, 108 chương này được tập hợp trong 12 tập manga. Sau khi thành công với số lượng phát hành khổng lồ, Death Note được chuyển thể thành hai bộ live – action và một bộ anime. Không chỉ dừng lại ở đó Death Note còn được chuyển thể thành một bộ tiểu thuyết có minh họa do Nishio Ishin sáng tác.
Tính đến tháng 5 năm 2006, Death Note là bộ manga bán chạy thứ 6 trong lịch sử xuất bản của hãng Shuneisha với hơn 15 triệu bản tại Nhật Bản đã được bán ra. Những người hâm mộ truyện tranh Nhật Bản đã bầu cho Death Note là một trong mười bộ manga bán chạy nhất mọi thời đại.
Hiện nay bộ manga này đã có mặt tại Việt Nam tại các hiệu sách trên toàn quốc.
 
Death Note
Death Note
Hình tượng thần chết trong Death Note
Hình tượng thần chết trong Death Note
 

Dragon Ball (Akira Toriyama)

Đây là bộ truyện tranh vô cùng thân thuộc với tuổi thơ của chúng ta – Bảy viên ngọc rồng. Bộ truyện được viết và minh họa bởi Akira Toriyama. Bộ truyện tranh này được xuất bản hàng tuần từ năm 1984 đến năm 1995 với 519 chương và tập hợp trong 42 tập truyện. Dragon Ball mô tả cuộc hành trình của Son Goku từ lúc bé đến khi trưởng thành, qua các lần tầm sư học võ và khám phá thế giới để truy tìm các viên ngọc rồng với điều ước từ rồng thiêng. Trong suốt cuộc hành trình của Son Goku, cậu đã gặp được nhiều bạn bè và chống lại những kẻ hung ác có ý định dùng điều ước từ rồng thiêng để làm bá chủ thế giới.
Đây là bộ manga rất có ý nghĩa về tình bạn thiêng liêng và khát vọng hòa bình của con người.
Dragon Ball đã có mặt tại Việt Nam, các bạn chỉ cần đến các cửa hàng truyện tranh sẽ tìm thấy dễ dàng hoặc bạn đọc có thể đọc trực tuyến tuy nhiên chất lượng tranh ở trên Internet không được tốt lắm.
Các nhân vật trong Naruto
Các nhân vật trong Naruto
 
 

One Punch Man (ONE)

One Punch Man là một webcomic đang phát hành của Nhật Bản tạo ra bởi một tác giả sử dụng bút danh One, bắt đầu công bố trên trang có nhân của mình vào ngày 3/6/2009. Bộ truyện nhanh chóng lan truyền và từ đó vượt qua 55 triệu truy cập, với trung bình 60.000 lượt truy cập một ngày. Hiện nay bộ truyện có 131 chương Tiếng Việt. Các bạn có thể tìm đọc tại trang web vuidu.com.
One Punch Man (ONE)
One Punch Man (ONE)
 

Sailor Moon (Naoko Takeuchi)

Saillor Moon còn được biết đến với cái tên Thủy thủ Mặt Trăng thuộc thể loại Shoujo của mangaka Takeuchi Naoko.
Bộ truyện đã được chuyển thể thành anime, live – action và game. Manga được đăng lần đầu tiên vào năm 1992 và hoàn thành vào năm 1997, gồm 52 tập được tổng hợp thành 18 quyển. Bộ truyện được dịch ra nhiều thứ tiếng và nổi tiếng khắp thế giới. Hiện nay, bộ truyện này đã có mặt tại Việt Nam, các bạn có thể tìm thấy nó ở các cửa hàng truyện tranh trên toàn quốc.
Sailor Moon
Sailor Moon
Sailor Moon
Sailor Moon
 

Attack on titan (Hajime Isayama)

Attack On Titan là một loại manga Nhật Bản được viết và minh họa bởi họa sĩ Hajime Isayma, ra mắt bạn đọc lần đầu tiên vào tháng 9 năm 2009 và được gộp thành 15 tập tính tháng 12 năm 2014. Attack On Titan xoay quanh cuộc phiêu lưu của Eren Yeager, cô bạn sống chung Mikasa Ackerman, và người bạn thân của họ – Armin Arlert. Sau khi bức tường để bảo vệ quê hương bị bọn Titan Hộ pháp (Titan siêu khổng lồ), Titan Thiết Giáp chọc thủng, Eren đã thực sự kinh hoàng khi chứng kiến cảnh mẹ cậu bị một Titan ăn sống. Cậu thề sẽ giết chết tất cả các Titan, vì vậy cậu đã gia nhập quân đội cùng với bạn bè của mình. Từ đó, câu chuyện bắt đầu.
Đây là bộ manga phù hợp cho lứa tuổi thiếu niên thích phiêu lưu, hành động. Attack On Titan hứa hẹn nhiều cuộc phiêu lưu kỳ thú. Hiện nay, bộ manga này có 87 chương tiếng Việt và còn tiếp, các bạn có thể đọc trực tuyến trên trang web thichtruyentranh.com.
Eren và bạn bè của cậu
Eren và bạn bè của cậu
Eren và đồng đội
Eren và đồng đội
 

One Piece (Eiichiro Oda)

One Piece là bộ manga dành cho lứa tuổi thiếu niên thuộc thể loại phiêu lưu, hành động của tác giả Eiichiro Oda. Các tập của One Piece được đăng định kỳ trên tạp chí Weekly Shonen Jump, ra mắt bạn đọc lần đầu tiên vào năm 1997.
One Piece nói về cuộc hành trên của Monkey D.Luffy – thuyền trưởng băng hải tặc Mũ Rơm và các đồng đội của cậu. Luffy tìm kiếm vùng biển bí ẩn nơi cất giấu kho báu lớn nhất thế giới One Piece, với mục đích trở thành Tân Vua Hải Tặc.
One Piece thu hút người đọc bởi phong cách vẽ độc đáo, đặc điểm tính cách đặc trưng của nhân vật, sự hài hước và cốt truyện.
Năm 2015, bộ manga One Piece được ghi nhận vào Sách Kỷ lục Guinness khi là bộ truyện tranh do đơn tác giả sáng tác có số bản in nhiều nhất thế giới. Vào cuối năm 2014, con số ghi nhận được về lượng xuất bản của One Piece đã đạt tới 320.866.000 bản trên toàn thế giới.
Hiện nay One Piece đã có mặt tại Việt Nam với 851 chương tiếng Việt và còn tiếp, các bạn có thể tìm đọc tại trang web thichtruyentranh.com để xem những chương mới nhất hoặc tìm mua tại các hiệu sách trên toàn quốc.
One Piece
One Piece
Các thành viên trong băng hải tặc Mũ Rơm
Các thành viên trong băng hải tặc Mũ Rơm
 

Thám tử lừng danh Conan (Aoyama Gosho)

Nếu bạn đam mê truyện trinh thám thì không nên bỏ qua bộ truyện Thám tử lừng danh Conan. Truyện tranh được vẽ và minh họa bởi Aoyama Gosho, ra mắt bạn đọc lần đầu tiên vào tháng 1 năm 1994. Tác phẩm xoay quanh câu chuyện về chàng thám tử học sinh Kudo Shinichi trong một lần đang điều tra bị thành viên Tổ chức Áo Đen bắt uống thuốc độc khiến cơ thể bị teo nhỏ và trở thành Edogawa Conan. Các tập của bộ truyện được bán với hơn 140 triệu bản tại Nhật Bản.
Bộ truyện hiện có 828 chương và đã có mặt tại Việt Nam do Nhà xuất bản Kim Đồng phát hành, các bạn có thể tìm đọc tại các nhà sách trên toàn quốc.
Các nhân vật trong truyện
Các nhân vật trong truyện
Nhân vật chính: Conan
Nhân vật chính: Conan
 

Doraemon (Fujiko Fujio)

Chú mèo máy sợ chuột đến từ tương lai và cậu nhóc Nobita vụng về, hậu đậu là hai nhân vật vô cùng gần gũi với bất kỳ một ai không chỉ các bạn thiếu nhi mà còn cả các bậc phụ huynh lớn tuổi. Doraemon là bộ truyện tranh Nhật Bản của tác giả Fujiko Fujio được sáng tác từ năm 1969 với mục đích dành cho thiếu nhi. Tác phẩm sau đó được chuyển thể thành các tập phim ngắn, dài cùng các thể loại khác như kịch, trò chơi điện tử. Doraemon có 45 tập.
Doraemon kể về một chú mèo máy cùng tên đến từ thế kỷ 22 để giúp đỡ cậu bé hậu đậu Nobi Nobita. Các câu chuyện của Doraemon thường ngắn gọn, dễ hiểu, hài hước, dí dỏm và mang cái nhìn lạc quan về cuộc sống tương lai cũng như sự phát triển về khoa học – kỹ thuật. Doraemn là bộ truyện tranh có tính giáo dục cao và đã giành được nhiều giải thưởng truyện tranh lớn ở Nhật Bản. Không chỉ là bộ truyện tranh nổi tiếng của Nhật mà nó đã trở thành biểu tượng văn hóa của xứ sở hoa anh đào mộng mơ.
Doraemon đã có mặt trên toàn quốc, các bạn có thể đến các hiệu sách hoặc tìm đọc trực tuyến tại trang web thichtruyentranh.com.
Manga Doraemon
Manga Doraemon
Chú mèo máy đến từ tương lai
Chú mèo máy đến từ tương lai
 

}}

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn topvietnam.com.vn.
Copyright © 2023 - 2024 | topvietnam.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status