Top 9 bộ phim hay nhất về Ai Cập cổ đại

03/04/2020 163
Ai Cập cổ đại luôn là một chủ đề kỳ bí và hấp dẫn mọi thời đại. Những bí mật không thể giải thích, một nền văn minh cổ xưa, các vị vua Ai Cập, xác ướp,... đều là những đề tài nóng cho các nhà làm phim. Vì vậy, nếu bạn là một người đam mê khám phá Ai Cập cổ đại thì đừng bao giờ bỏ qua những bộ phim hay nhất dưới đây, qua bài viết Top 9 bộ phim hay nhất về Ai Cập cổ đại

Xác ướp Ai Cập

Xác ướp Ai Cập là một bộ phim nổi tiếng về Ai Cập cổ đại hấp dẫn biết bao nhiêu người, bao gồm hai phiên bản với tên gọi The Mummy 1999 và The Mummy Return 2001. Bộ phim không chỉ gây ấn tượng với người xem mà còn đưa tên tuổi của nam tài tử điển trai Brendan Fraser lên hàng ngôi sao nổi tiếng.

 

Hai phiên bản là hai câu chuyện khác nhau nhưng vẫn chung một chủ đề là kể về cuộc hành trình của Evelyn, một cô nàng mê khảo cổ cùng với anh trai của cô là Jonathan. Họ cùng nhau xây dựng nên chuyến thám hiểm kỳ bí khi đến vùng đất kim tự tháp dưới sự dẫn đường của anh chàng Rick. Chính tham vọng khám phá bí mật của xác ướp thầy tu Imhotep nhưng lại vô tình làm cho hắn hồi sinh trở lại và cuộc chiến chính thức được nổ ra để đưa cái xác ướp được hồi sinh ấy trở về với cát bụi sa mạc.

Bộ phim kể về cuộc hành trình của Evelyn, một cô nàng mê khảo cổ cùng với anh trai của cô là Jonathan
Bộ phim kể về cuộc hành trình của Evelyn, một cô nàng mê khảo cổ cùng với anh trai của cô là Jonathan
Phiên bản The Mummy 1999
 

Cuộn giấy thứ 7

Cuộn giấy thứ 7 được xem là một trong những bộ phim hay nhất về đề tài Ai cập cổ đại khi tái hiện một cách chân thực về cuộc sống, trang phục cùng những lời nguyền bí ẩn, quyền năng tối cao mà bất cứ ai cũng phải khiếp hãi. Bộ phim được xây dựng dựa trên hai cuốn tiểu thuyết của nhà văn Wilbur Smith mang tên The God of the river và The seventh papyrus. 

 

Nội dung chính phim kể về sự ra đời của con trai nữ hoàng Lostris, một chiến binh dũng cảm mang tên Tanus. Chàng được một bầy tôi trung thành của nữ hoàng hứa sẽ bảo vệ, và được đặt vào chiếc giỏ nhỏ thả trôi trên sông Nile. Mãi đến tận 5000 năm sau, một nhà khảo cổ nổi tiếng Duraid al Simma cùng người vợ Royan khám phá ra phần mộ của nữ hoàng Lostris cùng 10 cuộn giấy giống như hình thức của một quyển nhật ký. Trong đó, cuộn giấy thứ bảy như một tấm bản đồ dẫn đường đến với kho báu huyền thoại đã biến mất rất lâu, con đường dẫn đến lăng mộ của Pharaoh Mamose vĩ đại.

Bộ phim được xây dựng dựa trên hai cuốn tiểu thuyết của nhà văn Wilbur Smith
Bộ phim được xây dựng dựa trên hai cuốn tiểu thuyết của nhà văn Wilbur Smith
Cuộn giấy thứ 7 được xem là một trong những bộ phim hay nhất về đề tài Ai cập cổ đại
 

Nữ hoàng Cleopatra

Nữ hoàng Cleopatra đã mang về nhiều giải thưởng có giá trị, nằm trong top các bộ phim hay nhất về Ai Cập cổ đại, từng là bộ phim nắm giữ doanh thu cao nhất của năm. Thế nhưng một sự thật đáng buồn là dù phim có thành công đến mấy mà vốn lại không thể thu hồi đủ. 

 

Có thể nói cho đến ngày hôm nay, chưa hề có một bộ phim về Ai Cập mang bối cảnh vĩ đại, tốn kém về đạo cụ, trang phục và hoành tráng như Nữ hoàng Cleopatra. Bộ phim có đến 26.000 bộ trang phục, trong đó có 65 bộ được làm cho Taylor. Bên cạnh đó, chưa kể đến những bộ váy của nhân vật thậm chí được may bằng vải dát vàng 24 cara để có thể mang đến sự lộng lẫy và xa hoa của một thời huy hoàng của Ai Cập. 

Đây là một bộ phim mang bối cảnh vĩ đại
Đây là một bộ phim mang bối cảnh vĩ đại
Nữ hoàng Cleopatra đã mang về nhiều giải thưởng có giá trị
 

Chiếc rương thánh tích

Nội dung chính của bộ phim Chiếc rương thánh tích nói về cuộc hành trình đi tìm chiếc gương kho báu có chứa tấm bia khắc về 10 điều răn của Chúa dưới sự giao phó của chính phủ Mỹ, trong khi phải đối đầu với bọn lính phát xít Đức cũng đang theo đuổi.

 

Bộ phim đã thật sự thành công khi tái hiện lại một cách chân thực nhất về bầu không khí Ai Cập cổ đại qua bàn tay tài hoa của đạo diễn Steven Spielberg. Việc giải mã những kí tự cổ, cách vượt qua những cạm bẫy của người cổ đại xây dựng hay cuộc rượt đuổi giữa các nhà thám hiểm với những tên cướp mộ sẽ đưa bạn đến những giây phút hồi hộp, gây cấn nhất, thỏa mãn niềm đam mê khảo cổ.

Bộ phim thành công khi tái hiện lại một cách chân thực nhất về bầu không khí Ai Cập cổ đại
Bộ phim thành công khi tái hiện lại một cách chân thực nhất về bầu không khí Ai Cập cổ đại
Bộ phim được chuyển thể Chiếc rương thánh tích
Bộ phim được chuyển thể Chiếc rương thánh tích
 

Cuộc chiến chống Pharaoh

Đến với bộ phim Cuộc chiến chống Pharaoh, phiên bản điện ảnh này bạn sẽ thật sự thích thú khi có sự tham gia của chàng "hiệp sĩ bóng đêm" Christian Bale. Khi xem phim, chắc chắn bạn sẽ thỏa mãn khi có được một cái nhìn khái quát nhất về Ai Cập cổ đại cũng như về thiết kế trang phục, tạo hình hết sức chăm chút, tỉ mỹ. 

 

Bên cạnh đó, phần kỹ xảo và hành động được dựng nên chân thực và hấp dẫn với các cảnh phim về chiến trường dưới bàn tay tài tình của đạo diễn Ridley Scott. Vì vậy, cho đến nay chất lượng hình ảnh trong phim Cuộc chiến chống Pharaoh thành công không thể chối cãi.

Phim có sự tham gia của chàng
Phim có sự tham gia của chàng "hiệp sĩ bóng đêm" Christian Bale
Chất lượng hình ảnh trong phim Cuộc chiến chống Pharaoh thành công không thể chối cãi
 

Hoàng đế Ai Cập – Tut

Tutankhamun là một pharaon Ai Cập thuộc Vương triều thứ 18, trị vì vào khoảng những năm 1332-1323 TCN (theo bảng niên đại quy ước), trong giai đoạn Tân Vương quốc của Lịch sử Ai Cập. Có lẽ sẽ có ít người biết về vị hoàng đế trẻ tuổi nhất Ai Cập cổ đại Tutankhamun - Tut nhưng nếu bạn là một người đam mê về Ai Cập chắc chắn sẽ biết và không bỏ qua bộ phim nói về vị vua trẻ tuổi này mang tên Hoàng đế Ai Cập – Tut

 

Bộ phim có sự tham gia của nhiều diễn viên tên tuổi như Ben Kingsley, Avan Jogia,... Cuộc đời của vị hoàng đế Ai Cập - Tut được khắc họa một cách chân thực về đời sống qua những cảnh quay hoành tráng.

Cuộc đời của vị hoàng đế Ai Cập - Tut được khắc họa một cách chân thực
Cuộc đời của vị hoàng đế Ai Cập - Tut được khắc họa một cách chân thực
Tutankhamun là một pharaon Ai Cập thuộc Vương triều thứ 18
Tutankhamun là một pharaon Ai Cập thuộc Vương triều thứ 18
 

Bí Ẩn Kim Tự Tháp

Bí Ẩn Kim Tự Tháp là một trong những bộ phim kinh điển khai thác bí ẩn về nền văn minh Ai Cập cổ đại. Một nhóm thám hiểm vô tình phát hiện ra một chóp tháp giữa sa mạc mênh mông. Quá hào hứng với phát hiện kỳ bí này, cộng thêm sự tò mò, nhóm thám hiểm đã quyết định thâm nhập sâu vào tòa tháp. Thế nhưng, hiểm họa ập tới khi vô số sinh vật lạ xuất hiện tấn công những người trong đoàn thám hiểm. 

 

Kim tự tháp, nơi luôn xảy ra những câu chuyện quái gỡ, không có lối thoát, không có đáp án. Bộ phim xoay quanh nhóm thám hiểm khai quật 1 kim tử tháp 3 cạnh. Với họ đó là điều hết sức thú vị, nhưng mọi thứ không dừng lại ở đó. Mỗi người trong số họ lần lượt trả giá cho việc làm liều lĩnh của mình.

Bí ẩn kim tự tháp là một bộ phim kinh dị của Mỹ 2014 do Grégory Levasseur đạo diễn
Bí ẩn kim tự tháp là một bộ phim kinh dị của Mỹ 2014 do Grégory Levasseur đạo diễn
Bộ phim Bí ẩn Kim tự tháp
 

Vua Bọ Cạp

Bộ phim Vua bọ cạp lấy bối cảnh hơn 5.000 năm trước, ở Trung Đông có một thành phố mang tên Gomorrah. Trong thành phố, ai cũng khiếp sợ và phục tùng Memnon (Steven Brand), một thủ lĩnh độc tài quen cai trị bằng bạo lực. Với tham vọng trở thành một vị vua của các huyền thoại, Memnon nung nấu ý định chinh phục các bộ lạc sống trên sa mạc bao quanh thành phố. 

 

Nhà độc tài luôn giành thắng lợi trên chiến trường, bởi bên cạnh ông ta có một nhà tiên tri kiệt xuất tên Cassandra – người có khả năng nhìn thấy tương lai. Nhờ có Cassandra mà lãnh thổ của Memnon được mở rộng với tốc độ khủng khiếp.

Bộ phim Vua bọ cạp
Bộ phim Vua bọ cạp
Bộ phim Vua bọ cạp
 

Gods of Egypt

Gods of Egypt là bộ phim trực tiếp kể về các vị thần Ai Cập, xoay quanh cuộc báo thù của Thwaites với ác thần Set. Thần chim ưng Horus vốn là người uy dũng nhất chư thần Ai Cập, nên tạo hình cũng vô cùng hoành tráng.

 

Trong cuộc hỗn chiến giành sự sống của loài người, một người hùng bất đắc dĩ phải tham gia vào một cuộc phiêu lưu đầy mạo hiểm nhằm giải cứu tình yêu đích thực của mình. Cùng lúc này, thần Sét đã phủ bóng tối khắp vùng đất Ai Cập. Để dành lại ánh sáng thần Horus đã tín nhiệm kẻ phàm tục quả cảm là Bek với hi vọng giành lại chiến thắng.

Bộ phim Gods of Egypt
Bộ phim Gods of Egypt
Trailer phim Gods of Egypt
 

}}

}}

Bài viết liên quan