Top 10 điều thú vị nên làm vào thời gian rỗi

10/01/2017 42
Bạn đang chờ xe bus? Bạn đang nhàm chán vì bạn bè không rủ rê tụ tập? Hầu hết những khoảng thời gian rỗi, các bạn thường cầm theo smartphone lướt Facebook, chơi game. Thay vì giết thời gian bằng những cách đó, các bạn hãy thử một trong những cách dưới đây cho thời gian trôi đi mà không lãng phí, qua bài viết Top 10 điều thú vị nên làm vào thời gian rỗi

Yoga/thiền

Yoga/thiền là các hoạt động thể thao không những mang lại sức khỏe tốt mà còn giúp thư giãn đầu óc. Chỉ cần thiền 1 phút bất kể thời gian nào bạn cũng sẽ cảm thấy đầu óc thư thái, thoải mái, mọi phiền muộn đều trôi đi. Bạn hãy sưu tầm những bài tập thiền hoặc yoga để vào những lúc nhàm chán, mang chúng ra thực hành. Đây là một điều rất tuyệt vời. Đôi khi nó sẽ giúp bạn nghĩ ra nhiều ý tưởng mới cho cuộc sống của mình.
Tập yoga hoặc ngồi thiền sẽ giúp cho tinh thần thoải mái hơn
Tập yoga hoặc ngồi thiền sẽ giúp cho tinh thần thoải mái hơn

Viết blog/nhật kí

Cuộc sống có lúc vui, lúc buồn, khi thú vị, lúc nhàm chán. Bạn hãy thử viết lại những trải nghiệm của bạn trong cuộc sống. Chắc chắn rằng đó sẽ là một điều rất thú vị. Viết và đọc lại những gì bạn đã viết cũng là một cách giết thời gian nhưng không gây lãng phí. Blog/nhật kí là nơi cất giữ những kỉ niệm của bạn, khi đọc lại chúng, bạn sẽ có cảm giác như trải nghiệm lại nó thêm một lần nữa. Vì thế hãy tập thói quen viết blog để lưu giữ những kỉ niệm đáng nhớ của mình.
Viết nhật kí là một cách để lưu giữ kỉ niệm
Viết nhật kí là một cách để lưu giữ kỉ niệm

Đọc tin tức

Có lẽ bạn bận vùi đầu vào công việc mỗi ngày và đôi khi không quan tâm đến thế giới xung quanh bạn như thế nào. Hãy để thời gian rỗi giúp bạn hiểu thêm về thế giới xung quanh. Đọc tin tức là một việc vô cùng hữu ích. Bạn sẽ thu thập được nhiều thông tin đôi khi giúp ích được cho công việc của mình. Nếu bạn là một sinh viên giỏi hoặc một trưởng phòng tốt, lương cao nhưng suốt ngày chỉ biết vùi đầu vào học tập và công việc mà không biết gì về kiến thức xã hội thì thật thiếu sót. Bạn phải liên tục cập nhật tin tức để tránh tụt hậu với mọi người xung quanh mình. Có khi nào nghe một điều gì đó mà bạn hỏi "Tại sao họ biết mà mình không biết?". Đơn giản là vì họ lúc nào cũng tìm tòi và chịu khó xem tin tức mà thôi.
Đọc tin tức để hiểu biết thêm về kiến thức xã hội
Đọc tin tức để hiểu biết thêm về kiến thức xã hội

Lập kế hoạch cho một chuyến đi xa

Chắc hẳn ai trong chúng ta đều có ước mơ đi đến khắp mọi nơi. Đôi khi ta trầm trồ khen ngợi một châu Âu đẹp lãng mạn và mong ước đi đến đó. Mỗi lúc rảnh rỗi, bạn hãy lập ra kế hoạch cho chuyến đi xa của bạn. Để đến châu Âu phải làm gì nhỉ? Và ngồi nghĩ ra hàng loạt cách để đi đến nơi bạn mong ước và bắt tay vào lên kế hoạch thực hiện nó. Nghĩ về ước mơ đôi khi sẽ giúp bạn có động lực hơn trong cuộc sống, ta mơ và ta thực hiện nó. Cứ đi đi vì chúng ta còn trẻ.
Hãy lên kế hoạch cho một chuyến đi thú vị
Hãy lên kế hoạch cho một chuyến đi thú vị

Đọc sách

Đọc sách không phải việc nhàm chán như nhiều bạn nghĩ. Bạn sẽ học được rất nhiều điều thú vị từ sách trong thời gian rảnh rỗi. Tại sao lại để thời gian của bạn trôi đi một cách vô vị? Trong khi một khoảng thời gian ngắn từ 10 đến 15 phút có thể giúp bạn biết thêm nhiều điều mới. Hãy tập thói quen lúc nào cũng nên mang theo bên mình một quyển sách để đọc vào bất kì thời gian nhàn rỗi nào. 
Trung bình một người Việt Nam chỉ đọc 4 cuốn sách mỗi năm. Trong khi trẻ em Nhật cần đọc 20 cuốn sách mỗi năm. Như vậy lượng kiến thức chúng ta học từ sách chỉ bằng 1/5 người Nhật
Trung bình một người Việt Nam chỉ đọc 4 cuốn sách mỗi năm. Trong khi trẻ em Nhật cần đọc 20 cuốn sách mỗi năm. Như vậy lượng kiến thức chúng ta học từ sách chỉ bằng 1/5 người Nhật

Dọn dẹp phòng ốc

Không gian sống là một điều rất quan trọng. Bạn không biết làm gì mỗi khi ở nhà một mình? Sao không dọn dẹp căn phòng của mình? Mỗi ngày, căn phòng của chúng ta đều cần được lau dọn bởi bụi bẩn lúc nào cũng sẽ có dù bạn đóng kín cửa và không có bất kì yếu tố bên ngoài nào tác động vào. Bụi bẩn sinh ra từ chính lớp biểu bì trên da chúng ta và những đồ nội thất trong phòng như thảm, ga trải giường,... Bạn nên dọn dẹp, trang hoàng lại căn phòng mình bất cứ khi nào rảnh rỗi vì không gian sống đẹp còn giúp cho bạn làm việc hiệu quả hơn đấy.
Không gian sống cũng quyết định một phần thành công của bạn
Không gian sống cũng quyết định một phần thành công của bạn

Học nấu ăn

Bạn có muốn thưởng thức các món ăn do tự tay mình nấu ra không? Hãy sưu tầm các video dạy nấu ăn để sử dụng nó vào những khi bạn rảnh rỗi. Học nấu ăn là một điều rất cần thiết. Đôi khi bạn lấy điểm với chàng/nàng của mình, chuẩn bị cho họ một bữa ăn là điều lãng mạn hơn bao giờ hết. Dành thời gian rảnh rỗi của mình để học nấu ăn không bao giờ là thừa thải cả.
Học nấu ăn là một điều thú vị
Học nấu ăn là một điều thú vị

Học ngoại ngữ

Học ngoại ngữ sẽ không còn nhàm chán nếu bạn biết vừa học vừa giải trí. Bạn có thể học ngoại ngữ bất kể thời gian nào, ở bất cứ nơi đâu, chỉ cần với chiếc smartphone của bạn. Học ngoại ngữ qua những bài hát, phim ảnh là cách tốt nhất giúp bạn tiếp thu nhanh. Tại sao ta có thể nói thông thạo tiếng mẹ đẻ từ lúc chưa biết đọc, biết viết? Đó là do giao tiếp, tương tác với những người xung quanh. Ngoại ngữ cũng vậy, chỉ cần nghe nhiều, nói nhiều là bạn sẽ giỏi thôi. Chúng ta biết nghe, biết nói trước khi biết viết mà. Hãy dành ra những khoảng thời gian trống trong ngày của bạn để học một ít ngoại ngữ. Qua nhiều ngày, bạn sẽ thấy ngoại ngữ của mình được cải thiện rất đáng kể.
Ngoại ngữ là một phần quan trọng trong cuộc sống chúng ta
Ngoại ngữ là một phần quan trọng trong cuộc sống chúng ta

Học thêm kĩ năng mềm

Dù bạn là ai, học ngành nghề gì, làm về lĩnh vực gì thì kĩ năng mềm là một thứ không thể thiếu. Kĩ năng mềm quyết định đến hơn 70% sự thành công của bạn. Bạn thành công hay thất bại không nằm ở chuyên môn giỏi tới đâu mà là ở kĩ năng mềm. Giao tiếp là một kĩ năng, làm việc nhóm là một kĩ năng, và bạn muốn làm cho bầu không khí ở một nơi nhàm chán trở nên sôi động cũng là một kĩ năng,... Sinh viên hiện nay ra trường có đến 90% thiếu kĩ năng mềm là do quá chú tâm đến việc học chuyên ngành ở trường. Đến lúc đi làm, bạn sẽ thấy kĩ năng mềm vô cùng quan trọng. Vậy nên hãy học thêm các kĩ năng mà bạn cảm thấy mình còn thiếu sót.
Kĩ năng mềm có thể quyết định bạn sẽ trở thành một nhà lãnh đạo, thính giả, nhà thuyết thương hay người hòa giải xung đột
Kĩ năng mềm có thể quyết định bạn sẽ trở thành một nhà lãnh đạo, thính giả, nhà thuyết thương hay người hòa giải xung đột

Tìm hiểu và học cách chơi một loại nhạc cụ

Đâu là lý do khiến bạn sẽ muốn học cách chơi nhạc cụ ngay lập tức? Ngoài việc giúp bạn giảm căng thẳng, mệt mỏi, chơi nhạc cụ còn giúp bạn trở nên thông minh và nhạy bén hơn. Theo nghiên cứu, chơi nhạc cụ sẽ giúp tăng khả năng lý luận cũng như các kỹ năng về toán học và khoa học. Bạn hãy chọn cho mình một loại nhạc cụ phù hợp, tìm tòi, nghiên cứu cách sử dụng chúng đi nào. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng thú vị đấy.
Âm nhạc giúp cho cuộc sống trở nên tươi vui, đầy màu sắc hơn
Âm nhạc giúp cho cuộc sống trở nên tươi vui, đầy màu sắc hơn
Bài viết liên quan