Top 6 phim truyện Trung Quốc về chốn hậu cung hay nhất

16/01/2020 41
Từ trước đến nay, một trong những đề tài phim cổ trang Trung Quốc được khán giả yêu thích nhất là đề tài về chốn hậu cung. Theo dõi từng tác phẩm phim ảnh ấy, chúng ta không chỉ giải trí, thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi, mà còn là cơ hội để hiểu thêm về những nét văn hóa cổ xưa chốn thâm cung ở Trung Hoa. Bên cạnh đó, những bộ phim về đề tài tranh đấu chốn hậu cung còn đem đến cho người xem cái nhìn khác, ẩn sau ánh hào quang rực rỡ của chốn cung đình là sự đấu tranh quyết liệt của những phi tần thời xưa được thể hiện lại qua từng vai diễn. Từ đó, chúng ta càng hiểu sâu cũng như cảm thông cho số phận của những kiếp hồng nhan nơi cung cấm. Hôm nay, Topvietnam xin giới thiệu đến các danh sách 6 bộ phim hay nhất về đề tài chốn hậu cung Trung Hoa. Topvietnam hi vọng rằng sẽ đem đến cho các bạn những thông tin bổ ích để các bạn tham khảo và chọn lựa cho mình bộ phim giải trí. Và bây giờ, hãy cùng Topvietnam khám phá xem đó là những cái tên nào, qua bài viết Top 6 phim truyện Trung Quốc về chốn hậu cung hay nhất

Hậu cung Chân Hoàn truyện

Được xem như một trong những bộ phim kinh điển những năm gần đây của điện ảnh Hoa ngữ, bộ phim "Hậu cung Chân Hoàn truyện" đã tạo nên cơn sốt, ghi dấu ấn sâu sắc trong lòng người xem bởi nội dung hay, độc đáo cùng với dàn diễn viên xinh đẹp, chuyên nghiệp cũng như phục trang, bối cảnh được đầu tư hết sức kĩ lưỡng. "Hậu cung Chân Hoàn truyện" được sản xuất vào năm 2012 do Trịnh Hiểu Long đóng vai trò đạo diễn, đã gây được tiếng vang lớn cũng như giúp tên tuổi của các diễn viên trong phim đến gần với công chúng hơn.


Nếu bạn là một tín đồ của điện ảnh Trung Quốc về đề tài tranh đấu chốn hậu cung, chắc chắn bạn không thể bỏ qua bộ phim này. Từng lời thoại, từng cử chỉ, ánh mắt của các nhân vật đều được thể hiện rất có hồn, chân thật. Xem "Hậu cung Chân Hoàn truyện", ta sẽ cảm nhận được những góc khuất ẩn sau chốn cung nghiêm tráng lệ ấy: sự cô đơn, tuyệt vọng; sự mưu tính, đa đoan; sự độc ác, tàn nhẫn. Tất cả đều vì mục đích duy nhất là để có thể tồn tại giữa chốn thâm cung đầy nguy hiểm này. Song song đó, ta còn cảm nhận được những tâm tư, nỗi lòng của những giai nhân. Họ đều là "quốc sắc thiên hương", đều là mỹ nhân tuyệt thế. Thế nhưng cuộc đời họ mấy ai may mắn nhận được ân sủng vua ban. Họa chăng chỉ là giây phút hư vô ngắn ngủi của cuộc đời. Chốn hậu cung có thể biến một cô gái ngây thơ, trong trắng như Chân Hoàn trở nên mạnh mẽ, quyết đoán, lạnh lùng; có thể để sự tị hiềm, ghen ghét mà hủy hoại tình tỉ muội thâm giao như An Lăng Dung đối với Thẩm Mỵ Trang, Chân Hoàn. Tất cả chì vì một người đàn ông duy nhất: Hoàng thượng.


Không những có chiều sâu về mặt tâm lí, tính cách nhân vật, "Hậu cung Chân Hoàn truyện" còn mở ra cho chúng ta những góc nhìn khác về chốn hậu cung, để từ đó thêm thương xót, cảm thông cho những má hồng bạc mệnh. Vì lẽ đó, "Hậu cung Chân Hoàn truyện" quả thực vô cùng xứng đáng khi được xem như một trong những bộ phim về chốn hậu cung hay nhất từ trước đến nay.


Thông tin chi tiết:Đạo diễn:

 • Trịnh Hiểu Long
 • Cao Dực Tuấn
Diễn viên:
 • Tôn Lệ trong vai Chân Hoàn
 • Tưởng Hân trong vai Niên Thế Lan (Hoa phi) 
 • Trần Kiến Bân trong vai Dận Chân (Hoàng thượng)
 • Thái Thiếu Phân trong vai Nghi Tu (Hoàng hậu)
 • Lan Hy trong vai Thẩm Mỵ Trang
 • Đào Hân Nhiên trong vai An Lăng Dung và một số diễn viên khác.
Chân Hoàn - nhân vật chính trong phim do diễn viên Tôn Lệ thể hiện
Chân Hoàn - nhân vật chính trong phim do diễn viên Tôn Lệ thể hiện
Nhạc phim "Hậu cung Chân Hoàn truyện"

Mỹ nhân tâm kế

Lấy bối cảnh thời kì đầu Tây Hán, bộ phim "Mỹ nhân tâm kế" đã nhận được nhiều sự yêu thích từ khán giả truyền hình cũng như đánh giá cao từ giới chuyên môn nghệ thuật bởi sự đầu tư kĩ lưỡng cùng với diễn xuất chuyên nghiệp của dàn diễn viên nổi tiếng Trung Hoa. Được xem như một trong nhưng bộ phim về đề tài hậu cung hay nhất, "Mỹ nhân tâm kế" xoay quanh cuộc đời của vị Hoàng hậu Đậu Y Phòng từ khi là một cung nữ cho đến lúc bà làm Thái hoàng Thái hậu của Đại Hán. Những tranh đấu chốn hậu cung, những toan tính, sắp xếp vẫn không thể nào khiến Y Phòng khuất phục. Bằng tất cả sự tài trí, thông minh, gan dạ cũng như tấm lòng nhân hậu của mình, Đậu Y Phòng đã vượt qua tất cả, ghi tên mình vào sử sách và được người dân muôn đời ca tụng.


Với lối diễn xuất chân thật, chuyên nghiệp của nữ diễn viên chính Lâm Tâm Như trong vai Hoàng hậu Đậu Y Phòng, "Mỹ nhân tâm kế" đã tạo được dấu ấn khó phai trong lòng người xem bởi hình ảnh vị Hoàng hậu nổi tiếng Trung Hoa, tài sắc vẹn toàn. Song song đó còn khiến chúng ta thán phục bởi sự mưu trí, tài giỏi của bà giữa chốn thâm cung đầy hiểm nguy, phức tạp.Thông tin chi tiết:


Đạo diễn: 

 • Ngô Cẩm Nguyên
 • Trần Quốc Hoa
 • Lương Tín Quân
Diễn viên:
 • Lâm Tâm Như trong vai Đậu Y Phòng
 • Hà Thịnh Minh trong vai Châu Á Phu
 • Vương Lệ Khôn trong vai Nhiếp Thận Nhi
 • Dương Mịch trong vai Mạc Tuyết Diên
 • Trần Kiện Phong trong vai Lưu Hằng và một số diễn viên khác.
Bộ phim nổi tiếng:
Bộ phim nổi tiếng: "Mỹ nhân tâm kế"
Ca khúc "Hoa rơi" - nhạc phim "Mỹ nhân tâm kế"

Vạn phụng chi vương

Xoay quanh đề tài tranh đấu chốn hậu cung, "Vạn phụng chi vương" được biết đến như một trong những bộ phim cổ trang đặc sắc của điện ảnh Trung Quốc. Đó là câu chuyện tranh đấu giữa Ỷ Lan và Nguyên Uyển chốn thâm cung, với mục đích sống còn, giành địa vị cao quí Mẫu nghi thiên hạ. Chốn cung đình khốc liệt ấy có thể biến một cô gái trong sáng, nhân hậu trở nên tàn nhẫn, thủ đoạn và toan tính hơn bao giờ. Qua đó đã cho ta thấy được mặt trái của những ánh hào quang quyền quý chốn cung nghiêm.


Với nội dung đặc sắc và sự diễn xuất tài tình của dàn diễn viên nổi tiếng, "Vạn phụng chi vương" đã nhận được nhiều sự mến mộ, yêu thích từ khán giả truyền hình, cũng như khẳng định được giá trị của mình khi liệt kê như một trong những bộ phim về đề tài hậu cung hay nhất Trung Quốc.Thông tin chi tiết:Đạo diễn: Văn Vĩ Hồng

Diễn viên:

 • Tuyên Huyên trong vai Ỷ Lan
 • Hồ Hạnh Nhi trong vai Nguyên Uyển
 • Trần Cẩm Hồng trong vai Đạo Quang hoàng đế
 • Huỳnh Thục Nghi trong vai Hoàng Thái hậu và một số diễn viên khác.
Tác phẩm điện ảnh nổi tiếng của TVB:
Tác phẩm điện ảnh nổi tiếng của TVB: "Vạn phụng chi vương"

Cung tâm kế

Là một trong những sản phẩm của TVB, "Cung tâm kế" được biết đến như một trong những tác phẩm phim ảnh "ăn khách", thành công nhất về đề tài chốn hậu cung. Đây cũng là bước đệm để hai nữ diễn viên chính Xa Thi Mạn và Dương Di được công chúng biết đến nhiều hơn.

"Cung tâm kế" xoay quanh những tranh giành, đấu đá chốn thâm cung, mà hai nhân vật chính đó là Lưu Tam Hảo (Xa Thi Mạn thủ vai) và Kim Linh (Dương Di thể hiện). Cả hai đều là tỉ muội tốt với nhau và cùng được tiến cung cùng thời điểm. Sống trong bối cảnh hậu cung đầy hiểm ác, nếu Lưu Tam Hảo có đức tính hiền lành, ngây thơ và nhẫn nhục thì Kim Linh lại mạnh mẽ, ghi hận trong lòng và quyết tâm trả thù. Bi kịch đã xảy ra từ đó.


Có thể nói, với sự đầu tư hoành tráng cũng như diễn xuất tuyệt vời của dàn diễn viên trong phim, "Cung tâm kế" đã khẳng định được giá trị của mình cũng như củng cổ vị trí vững chắc trong danh sách những phim về đề tài hậu cung hay nhất màn ảnh Hoa ngữ.Thông tin chi tiết:Đạo diễn: Mai Tiểu Thanh

Diễn viên:


 • Xa Thi Mạn trong vai Lưu Tam Hảo
 • Dương Di trong vai Kim Linh
 • Trần Hào trong vai Lý Di và một số diễn viên khác.
Bộ phim chốn hậu cung nổi tiếng:
Bộ phim chốn hậu cung nổi tiếng: "Cung tâm kế"

Khuynh thế Hoàng phi

"Khuynh thế Hoàng phi" là bộ phim đầu tay của Lâm Tâm Như với vai trò nhà sản xuất. Nhận được nhiều sự yêu thích, đón nhận từ khán giả truyền hình, cũng như lượng rating cao ngất ngưởng, "Khuynh thế Hoàng phi" quả là một bộ phim về đề tài hậu cung rất đáng xem.


Bộ phim xoay quanh cuộc đời của vị công chúa Sở quốc Mã Phức Nhã. Sống trong chốn cung nghiêm đầy hiểm ác, thủ đoạn nhưng công chúa Phức Nhã vẫn giữ được bản chất lương thiện, tấm lòng nhân hậu của mình. Trải qua bao nhiêu sóng gió, làm thê tử của ba vị vua nhưng Phức Nhã chưa bao giờ được lên ngôi Hoàng hậu mà chỉ đứng ở vị trí phi tần.

Với sự đầu tư kĩ lưỡng cũng như nội dung đặc sắc, chắc chắn "Khuynh thế Hoàng phi" sẽ không làm bạn thất vọng khi đón xem.


Thông tin chi tiết:Đạo diễn:

 • Lương Tân Toàn
 • Lâm Phong
Diễn viên:
 • Lâm Tâm Như trong vai Mã Phức Nhã
 • Hoắc Kiến Hoa trong vai Lưu Liên Thành
 • Nghiêm Khoan trong vai Mạnh Kỳ Hưu
 • Dương Hựu Ninh vai Lưu Liên Hy và một số diễn viên khác.
Lâm Tâm Như và Hoắc Kiến Hoa trong
Lâm Tâm Như và Hoắc Kiến Hoa trong "Khuynh thế Hoàng phi"
Tuyển tập các ca khúc trong bộ phim "Khuynh thế Hoàng phi"

Thâm cung nội chiến

Thêm một sản phẩm đặc sắc của đài TVB, "Thâm cung nội chiến" được biết đến với kỉ lục bốn nữ diễn viên trong phim đều giành được giải thưởng "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất của TVB". Đồng thời bộ phim cũng thu được doanh số đáng kể với lượt rating rất cao từ khán giả truyền hình.


Không những xoay quanh những cuộc đấu tranh giữa các phi tần, mà "Thâm cung nội chiến" còn thể hiện những mặt trái, khía cạnh khác chốn hậu cung, nơi những cung nữ và thái giám cũng là những người đầy mưu mô, thủ đoạn. Qua đó đã khắc họa bức tranh sinh động về chốn thâm cung một cách chân thật và đặc sắc cho người xem.


Bằng lối diễn xuất tài tình, chuyên nghiệp của dàn diễn viên nổi tiếng trong phim, "Thâm cung nội chiến" xứng đáng khi được xem như một trong những bộ phim về đề tài tranh đấu hậu cung hay nhất của Trung Quốc từ trước đến nay.Thông tin chi tiết:Đạo diễn: Thích Kỳ Nghĩa

Diễn viên: 


 • Xa Thi Mạn trong vai Đổng Giai Nhĩ Thuần
 • Đặng Tụy Vân trong vai Như phi
 • Trương Khả Di trong vai An Xuyến
 • Lê Tư trong vai Ngọc Doanh và một số diễn viên khác.
Bộ phim
Bộ phim "Thâm cung nội chiến"
Thâm cung nội chiến
Bài viết liên quan