Top 8 trang web review phim tốt nhất

24/03/2018 35
Đôi khi thấy một bộ phim đang phát hành và cảm thấy nó có vẻ rất thú vị nhưng không biết rõ nội dung của nó có phù hợp với mình không? Bạn muốn biết nhận xét của những người từng xem nó? Hay đơn giản bạn chỉ muốn biết qua nội dung của bộ phim đó là gì trước khi bỏ thời gian ra xem. Đây là những website review fiml tốt nhất mà bạn có thể tìm hiểu thông tin tham khảo, qua bài viết Top 8 trang web review phim tốt nhất

35mm

35mm được ra đời từ những bạn trẻ đang sống và làm việc tại Sài Gòn, với tham vọng kết nối cộng đồng yêu phim cả nước, chia sẻ cảm nhận và đánh giá phim khách quan, chuyên nghiệp, chất lượng, và đủ đầy nhất có thể. Ngoài ra, 35mm.vn còn là nơi cho những trao đổi, thảo luận, chia sẻ các góc nhìn, cảm xúc về những bộ phim hay các phân đoạn khó quên trong các tác phẩm điện ảnh. Vì điện ảnh là một loại hình nghệ thuật kỳ diệu và đầy mê hoặc. Và ý nghĩa hơn cả là vì một bộ phim hay có thể làm được rất nhiều điều cho những người thưởng thức và cảm nhận được nó, bao gồm cả việc thay đổi một cuộc đời.

Link web: http://35mm.vn/ve-35mm/
Giao diện của 35mm
Giao diện của 35mm
Một review của 35mm về phim
Một review của 35mm về phim "Ngày mai Mai cưới"

Hay.tv

Hay.tv là một website đánh giá phim, review phim lớn nhất Việt Nam với đông đảo người tham gia. Ngoài ra website còn cập nhật những thông tin về phim, lịch chiếu phim tại các cụm rạp trên toàn quốc, các bạn nếu yêu thích công việc review phim còn có thể tham gia đăng ký review phim online tại website https://hay.tv/.

Link web: https://hay.tv/
Giao diện Hay.tv
Giao diện Hay.tv

Điểm IMDb – IMDb.com

Hẳn bất cứ ai, nếu đã từng ghé qua các trang web xem phim trực tuyến nổi tiếng trong nước như: phimmoi.net, xemtvhd.com, banhtv.com, vuviphim.com, hdonline.vn,… thì chắc chắn bạn đã từng nhìn thấy điểm IMDb. Vậy bạn đã từng tự hỏi vai trò của điểm IMDb có ảnh hưởng đến các bộ phim như thế nào?

Thực ra, IMDb là một website trực tuyến, nó đóng vai trò như một thư viện, nơi lưu trữ những thông tin chi tiết về các tác phẩm điện ảnh nổi tiếng. Bạn biết không? IMDb cũng là một “nhà phê bình phim” uy tín nữa đấy.Để đánh giá một sản phẩm là phim hay, phim dở hoặc chỉ là một bộ phim rất bình thường, bạn dựa vào đâu để đánh giá, dĩ nhiên ta dựa trên các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, bối cảnh, hiệu quả hình ảnh, công tác đạo diễn, kỹ thuật quay phim… Sau khi xem phim, nhiều người sẽ để lại đánh giá cho bộ phim và IMDb là nơi tổng hợp những ý kiến đánh giá, xếp hạng của một tác phẩm điện ảnh.IMDb rất có uy tín với giới độc giả sử dụng Internet nói chung, cũng như các tín đồ của môn nghệ thuật thứ 7. Không chỉ phê bình đánh giá về các tác phẩm thuộc lĩnh vực điện ảnh, IMDb còn đánh giá những tác phẩm truyền hình hay những ngôi sao điện ảnh, nhà sản xuất phim…

Link web: www.imdb.com
IMDb là cụm từ viết tắt của “Internet Movie Database”. Website này được thành lập vào ngày 17/10/1990.
IMDb là cụm từ viết tắt của “Internet Movie Database”. Website này được thành lập vào ngày 17/10/1990.
Chỉ sau từ khóa IMDb và nhấn nút Enter bạn sẽ nhận được 259 triệu kết quả
Chỉ sau từ khóa IMDb và nhấn nút Enter bạn sẽ nhận được 259 triệu kết quả

Điểm Rotten Tomatoes – rottentomatoes.com

Tương tự như IMDb, điểm Rotten Tomatoes cũng là một gợi ý đắc lực trong việc tìm một bộ phim hay trong một rừng các bộ phim từ trước tới nay. Rotten Tomatoes được sáng lập vào ngày 12 tháng 8 năm 1998.  Trình tự để đánh giá phim như sau:
  • Đầu tiên, các nhân viên của Rotten Tomatoes thu thập các ý kiến đánh giá trên mạng từ các tác giả là thành viên được chứng nhận của các đoàn thể báo chí hoặc những tổ chức phê bình phim.
  • Sau đó, nhân viên của công ty sẽ xác định xem mỗi bình luận thu thập được là tích cực (“tươi” – fresh, được đánh dấu bằng một biểu tượng nhỏ hình quả cà chua màu đỏ) hay tiêu cực (“thối” – rotten, được đánh dấu bằng một biểu tượng nhỏ hình quả cà chua xanh bị vỡ).
Vào cuối năm, một bộ phim sẽ được trao danh hiệu “Golden Tomato” (Cà chua vàng), tức đó là bộ phim được đánh giá cao nhất của năm. Cũng có thể nói rằng, trang rottentomatoes.com đánh đồng số điểm của người cảm thấy phim này xem ổn nhưng có vài lỗi gộp chung với người cho rằng phim này là “rác rưởi” và ngược lại. Bạn nên biết rằng nguyên tắc của trang Rotten Tomatoes rất đơn giản nhưng lại phân cực rõ ràng, một là hay, hai là dở. Nếu các nhà phê bình cho rằng một bộ phim là phim hay, họ sẽ đánh giá trên 60% – là “fresh” (hay), ngược lại sẽ là “rotten” (dở).

Link web: https://www.rottentomatoes.com/
Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa
Điểm review tại Rotten Tomatoes
Điểm review tại Rotten Tomatoes

Điểm Metacritic – Metacritic.com

Theo vi.wikipedia.org thì “Metacritic là một trang mạng tổng hợp các bài đánh giá album nhạc, trò chơi điện tử, phim điện ảnh, chương trình truyền hình và đĩa DVD. Kết quả tổng hợp đánh giá sẽ được thể hiện qua ba màu sắc là đỏ, vàng và xanh.

Trang này trông có vẻ tương tự trang Rotten Tomatoes nhưng cách tính điểm rất khác”. Metacritic được thành lập vào tháng 1 năm 2001 do Marc Doyle cùng người chị gái Julie Doyle Roberts và anh bạn Jason Dietz cùng học trường luật – thuộc Đại học Nam California.Khác với Rotten Tomatoes, Metacritic quy đổi điểm của các bài đánh giá (thang điểm 5, 10, 100, A-F thậm chí không có điểm cụ thể) về chung một thang điểm (thang 100) rồi tính bình quân gia quyền. Điểm Metacritic gặp phải khá nhiều chỉ trích vì sự chuyển đổi điểm có phần hơi chủ quan. Theo thang điểm của Metacritic sẽ có phim quá dở (1-19), dở (20-39), trung bình (40-60), hay (61-80) và quá hay (81-100).

Link web: www.metacritic.com/
Đánh giá phim tại website Metacritic.com
Đánh giá phim tại website Metacritic.com

Molo.vn

Molo.vn là một trang web kết nối cộng đồng những người yêu phim ảnh lại với nhau, tại đây mọi người có thể tham gia review những bộ phim mới ra, phim mình yêu thích và tâm đắc, những đánh giá về phim theo một hướng khách quan và chân thật nhất, có thể nói Molo.vn được tạo ra từ lý tưởng của một nhóm người nhưng để molo phát triển được tới ngày hôm nay chính là nhờ lòng đam mê, yêu thích điện ảnh của tất cả các thành viên tham gia website.

Link web: https://molo.vn/
Giao diện tại website molo.vn
Giao diện tại website molo.vn

Muzuco.com

Muzu là chuyên trang tin tức bình luận và đánh giá các sản phẩm điện ảnh.Bằng việc xây dựng cộng đồng người dùng bao gồm các nhà phê bình và khán giả đại chúng, Muzu đem đến cái nhìn khách quan và đa chiều trong việc đánh giá chất lượng từng tác phẩm. Tham gia Muzu,người dùng sẽ được kết nối với cộng động yêu phim rộng lớn tại Việt Nam, được tự do thể hiện ý kiến đánh giá cá nhân bằng cách chấm điểm và bình luận các tác phẩm điện ảnh. Bên cạnh đó người dùng còn được tiếp cận các thông tin điện ảnh mới nhất được Muzu cập nhật liên tục từ các nguồn uy tín trong và ngoài nước.

Link web: http://muzuco.com/
Giao diện của Muzuco.com
Giao diện của Muzuco.com

moveek.com

Moveek là trang review khách quan và đa chiều nhất từ cộng đồng những người yêu phim, với lịch chiếu phim tại các rạp được cập nhật liên tục, những thông tin nóng hổi về các dự án phim ảnh, những review phim từ các chuyên gia, hay tổng hợp những đánh giá của cộng đồng yêu phim ảnh luôn được cập nhật. Tại đây các bạn cũng có thể tham gia cùng mọi người đánh giá review bộ phim mà mình đã xem qua.

Link web: http//:moveek.com
Giao diện tại Moveek
Giao diện tại Moveek
Bài viết liên quan