Top 10 Trường đào tạo nghệ thuật tốt nhất Việt Nam

05/01/2020 34
Nếu có ý định theo học các trường sân khấu nghệ thuật và trở thành một nhạc sĩ, ca sĩ, họa sĩ hay diễn viên. Sau đây Topvietnam xin giới thiệu đến các Top 10 trường đào tạo nghệ thuật tốt nhất để các bạn tham khảo và chọn lựa, qua bài viết Top 10 Trường đào tạo nghệ thuật tốt nhất Việt Nam

Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam được thành lập từ năm 1956, với ba chức năng chính là: Đào tạo, nghiên cứu khoa học và biểu diễn âm nhạc. Học viện là một trong những trung tâm âm nhạc lớn, có uy tín của Việt Nam và khu vực đào tạo các cấp học từ trung cấp, đại học, cao học và nghiên cứu sinh.


Học viện đã được phép đào tạo liên kết sau đại học với Úc và là cơ sở âm nhạc duy nhất trong cả nước đào tạo tiến sĩ âm nhạc. Từ khi thành lập đến nay, Học viện đào tạo hầu hết các nghệ sĩ biểu diễn, các giảng viên âm nhạc, các nhà phê bình, sáng tác, chỉ huy, lý luận âm nhạc của Việt Nam, trong số đó có nhiều người đã giành giải cao tại các cuộc thi âm nhạc trong và ngoài nước. 


Học viện thường xuyên có quan hệ cộng tác với hơn 60 các tổ chức âm nhạc và Nhạc viện có tên tuổi trên thế giới tại châu Âu, châu Á, châu Mỹ,... Hàng năm, nhiều giáo sư, nghệ sĩ, dàn nhạc thính phòng và giao hưởng nổi tiếng của Hoa Kỳ, Úc, Pháp, Đức, Nga, Thụy Điển, Nhật,… đã sang giảng dạy và biểu diễn tại Học viện. Với đội ngũ giáo sư, giảng viên, nghệ sĩ đầu ngành và các sinh viên xuất sắc đã đóng vai trò là nghệ sĩ độc tấu chủ chốt trong các chương trình biểu diễn âm nhạc quan trọng của cả nước.


Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: 77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 024 3851 4969 & 024 3856 1842

Fax: (024) 3851 3545

Email: info@vnam.edu.vn

Website: www.vnam.edu.vn

Phòng hòa nhạc Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam
Phòng hòa nhạc Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam
Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam

Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam hay còn gọi là Đại học Mỹ thuật Hà Nội chuyên đào tạo bậc đại học và sau đại học trong lĩnh vực mỹ thuật. Trường được giới chuyên môn đánh giá là nơi đào tạo mỹ thuật chính quy và có chất lượng cao của Việt Nam. Nơi đây đã là nơi nuôi dưỡng và phát hiện nhiều họa sĩ tài danh Việt Nam.


Với mục tiêu xây dựng Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam theo mô hình đại học tiên tiến phát triển trên cả ba lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và sáng tác nghệ thuật. Tiếp tục khẳng định uy tín, vị thế trường đầu ngành về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực mỹ thuật theo hướng đa ngành, đa hệ.


Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam tạo lập môi trường học tập, nghiên cứu và sáng tác mỹ thuật chuyên nghiệp, phát huy tốt nhất tiềm năng sáng tạo của người học. Trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực có uy tín, đạt chuẩn quốc gia, ngang tầm khu vực và quốc tế trong lĩnh vực mỹ thuật.


Thông tin liên hệ:  

Địa chỉ: 42 Yết Kiêu, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 043 9426 972 & 043 8263 861 & 043 8220 879

Fax: (844) 38226418

Email: phonghanhchinhmythuat@gmail.com

Website: mythuatvietnam.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/daihocmythuatvietnam/

Đại học mỹ thuật Việt Nam
Đại học mỹ thuật Việt Nam
Trung tâm Phát triển và Sáng tạo Mỹ thuật thuộc Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam
Trung tâm Phát triển và Sáng tạo Mỹ thuật thuộc Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW là một trong những cơ sở đào tạo uy tín, lâu năm được nhà nước, xã hội công nhận. Sư phạm Âm nhạc và Sư phạm Mỹ thuật là hai khoa có truyền thống, gắn liền với quá trình trưởng thành của nhà trường. Tại đây, sinh viên có thể học hỏi, thực hành kỹ năng, vận dụng kiến thức trên giảng đường vào công tác giảng dạy thực tế. 


Với những kiến thức thu nhận được trên ghế nhà trường, sinh viên ĐHSP Nghệ thuật TW sẽ trở thành những giáo viên nghệ thuật, tổng phụ trách năng động, cán bộ văn hóa, nghệ thuật với những hoạt động phong trào, mỹ thuật quảng cáo,… Đối với các chuyên ngành ngoài sư phạm, sinh viên ra trường cũng có nhiều sự lựa chọn. Họ có thể trở thành nhà thiết kế thời trang, kinh doanh thời trang, thiết kế đồ họa, họa sĩ, cán bộ phong trào, cán bộ quản lý văn hóa nghệ thuật ở các cơ quan nhà nước hoặc cơ quan bên ngoài khác. 


Trường ĐHSP Nghệ thuật TW hiện có quan hệ hợp tác, trao đổi văn hóa, biểu diễn với một số cơ sở đào tạo nghệ thuật danh tiếng của nước ngoài. Đội ngũ cán bộ, giảng viên đang cố gắng, nỗ lực không ngừng hoàn thiện về mọi mặt để luôn xứng danh là một cơ sở giáo dục nghệ thuật hàng đầu của ngành giáo dục Việt Nam.


Thông tin liên hệ: 


Địa chỉ: Số 18, Ngõ 55, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Điện thoại: (84) 024.38544468   

Fax: (84) 024.38544468       

Email: spnttw@spnttw.edu.vn

Website: http://www.spnttw.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/DHSuPhamNgheThuatTrungUong/

Logo Trường Đại học Sư phạm Trung Ương
Logo Trường Đại học Sư phạm Trung Ương
Trường Đại học Sư phạm Trung Ương
Trường Đại học Sư phạm Trung Ương

Học viên Âm nhạc Huế

Học viện Âm nhạc Huế là một trong 3 trường đào tạo âm nhạc bậc đại học tại Việt Nam (gồm có Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh và Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam). Các chuyên ngành đào tạo của Học viện bao gồm: Sáng tác âm nhạc, Chỉ huy âm nhạc, Biểu diễn âm nhạc, Nhã nhạc Cung đình Huế...


Học viện Âm nhạc Huế đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực về lĩnh vực Âm nhạc ở bậc trung học, đại học và sau đại học; nghiên cứu khoa học, biểu diễn Âm nhạc, góp phần giữ gìn và phát triển nền Âm nhạc Việt Nam mà trực tiếp là khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước, đồng thời góp phần khôi phục bảo tồn, phát huy giá trị Nhã nhạc Cung đình Huế và Cồng chiêng Tây Nguyên, hai loại hình nghệ thuật đã được UNESCO công nhận là di sản phi vật thể và truyền khẩu của nhân loại.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 1 Lê Lợi, TP. Huế
Điện thoại: +84-(0)54 3819 852

Fax: (84-234) 3819852

Email: vanphonghocvien@gmail.com.

Website: http://hocvienamnhachue.edu.vn/vi/

Facebook: www.facebook.com/pages/category/College---University/Học-viện-Âm-nhạc-Huế-811252978942873/

Học viện Âm nhạc Huế
Học viện Âm nhạc Huế
Buổi biểu diễn của sinh viên Học viện Âm nhạc Huế
Buổi biểu diễn của sinh viên Học viện Âm nhạc Huế

Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh

Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh chuyên đào tạo đội ngũ biểu diễn, nhạc sĩ, Nhà sư phạm, Lý luận âm nhạc, Nhà quản lý và nghiên cứu khoa học âm nhạc.


Nhạc viện đào tạo và bồi dưỡng cán bộ âm nhạc có trình độ Trung học, Cao đẳng, Đại học và Sau Đại học; gồm các hệ chính quy, vừa học vừa làm, chuyên tu, chính quy xa trường; đảm nhiệm công tác đào tạo cử nhân Sư phạm âm nhạc. Thực hiện những hoạt động sáng tác, biểu diễn, giao lưu quốc tế, nghiên cứu âm nhạc, khảo sát, nghiên cứu và viết các công trình khoa học đặc biệt là âm nhạc truyền thống vùng Nam Bộ.


Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; Huân chương Độc lập hạng ba. Nhiều giảng viên đã được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú, Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú, qua đó đã tạo uy tín về chất lượng đào tạo nghệ thuật âm nhạc trên cả nước cũng như khu vực và thế giới.


Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 112 Nguyễn Du, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: +84-8-38.225.841

Fax: (84 8) 38 220 916

Email: register@hcmcons.vn

Website: http://hcmcons.vn/

Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh
Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh
Một tiết học trong Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh
Một tiết học trong Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh chuyên đào tạo những nhà chuyên môn về mỹ thuật như: hoạ sĩ, nhà điêu khắc, nhà thiết kế, nhà sư phạm mỹ thuật, nhà lý luận và phê bình mỹ thuật có tri thức, có phẩm chất đạo đức, có khả năng sáng tác, thiết kế, nghiên cứu và giảng dạy.


Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh có hai hệ: hệ Đại học và hệ Trung học. Hệ Đại học có Đại học chính quy và Đại học tại chức.


Với mong muốn sẽ trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực có uy tín về mỹ thuật hàn lâm, mỹ thuật ứng dụng ở khu vực phía Nam, trong cả nước và khu vực. Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo để tạo ra nhưng nhân tài cho đất nước.


Thông tin liên hệ: 


Địa chỉ: 05 Phan Đăng Lưu, phường 3, Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84.8) 3 841 6010
Email: info@hcmufa.edu.vn

Website: www.hcmufa.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/DHMyThuatHCM

Trường Đại học Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh
Trường Đại học Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh
Bài thi tốt nghiệp của sinh viên.
Bài thi tốt nghiệp của sinh viên.

Trường Đại học Văn hóa - Nghệ thuật Quân đội

Trường Đại học Văn hoá - Nghệ thuật Quân đội trực thuộc Tổng cục Chính trị - Bộ Quốc phòng Việt Nam là trường đại học chuyên đào tạo các văn nghệ sĩ biểu diễn, nhạc sĩ sáng tác, biên đạo múa chuyên nghiệp, cán bộ quản lý văn hoá, nhà văn, sân khấu, điện ảnh cho quân đội và quốc gia.


Nhà trường có đội ngũ cán bộ giảng viên trẻ luôn đi đầu trong công tác đổi mới phương pháp đào tạo, ứng dụng khoa học, công nghệ thông tin vào giảng dạy, nhiều kinh nghiệm trong thực hành và biểu diễn. 


Cơ sở đào tạo của Nhà trường tương đối khang trang với hệ thống phòng học, trang thiết bị giảng dạy hiện đại và đồng bộ để phục vụ các chuyên ngành đào tạo. Hệ thống giáo trình, tài liệu, băng đĩa hình, tiếng và các loại nhạc cụ hiện đại phục vụ giảng dạy đã được đầu tư tốt.


Thông tin liên hệ 

Địa chỉ: 

  • 101 Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội 
  • 140 Đường Cộng Hòa, phường 4, Tân Bình, Hồ Chí Minh 

Điện thoại: 0462663068 & 069522450 & 08.62996831
Fax: 0462663068
Email: vnq.edu@gmail.com - nhahatquandoiphianam@gmail.com
Website
: http://www.vnq.edu.vn - http://www.nhahatquandoiphianam.vnq.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/ZNH.NTQD

Múa nghệ thuật quân đội
Múa nghệ thuật quân đội
Chương trình của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.
Chương trình của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội

Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội là một trong những đại học lâu đời ở Việt Nam, chịu trách nhiệm đào tạo và bồi dưỡng những học viên có năng khiếu trong các lĩnh vực như: Sáng tác, Biểu diễn, Nghiên cứu, Lý luận - Phê bình, Kinh tế - Kỹ thuật và Công nghệ của các ngành nghệ thuật Sân khấu, Điện ảnh và Truyền hình.


Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội là thành viên chính thức của tổ chức CILECT (Hiệp hội các trường điện ảnh và truyền hình quốc tế) và ATEC (Trung tâm Đào tạo sân khấu châu Á), có mối quan hệ chặt chẽ với các đối tác nước ngoài, tiếp thu được nhiều kinh nghiệm trong công tác đào tạo và quản lý do đó đã góp phần cải tiến nội dung chương trình, giáo trình, phương pháp giảng dạy, cũng như công tác tổ chức, quản lý các dự án đào tạo và nâng cao hiệu quả đào tạo cho sinh viên.


Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội đã được Đảng và Nhà nước Việt Nam trao tặng nhiều danh hiệu như: Huân chương Lao động hạng Ba; Huân chương Lao động hạng Nhất; Bằng khen và Cờ thi đua của UBND thành phố Hà Nội; Cờ đơn vị tiên tiến của Công an thành phố Hà Nội; Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Văn hóa - Thông tin; Cờ thi đua của Chính phủ;Cờ đơn vị Quyết thắng.


Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: Khu văn hóa nghệ thuật, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại:  024 7643 397

Fax: 84.4.3834.8732 & 84.4.3764.3397

Email: iskda@fpt.vn - skd@moet.edu.vn

Website: http://skda.edu.vn/

Facebok: facebook.com/pages/category/Community-College/Trường-Đại-Học-Sân-Khấu-Điện-Ảnh-Hà-Nội-954942391290706/

Trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội
Trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội
Bài thi tốt nghiệp của sinh viên ĐH Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội
Bài thi tốt nghiệp của sinh viên ĐH Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội

CĐ Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc

Trường Cao đẳng Văn hóa - Nghệ thuật Tây Bắc được thành lập ngày 17 tháng 12 năm 1965 trên cơ sở tiền thân là trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật của khu tự trị Tây Bắc tại Sơn La. Trường Cao đẳng Văn hoá nghệ thuật Tây Bắc đóng góp vào sự phát triển của khu vực Tây Bắc và đất nước thông qua việc đào tạo nguồn nhân lực văn hoá nghệ thuật và du lịch chất lượng cao; nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ; bảo lưu và phát triển những giá trị văn hoá của các dân tộc trong khu vực, đáp ứng yêu cầu của xã hội, đạt chuẩn quốc gia và quốc tế.


Là trường Văn hóa nghệ thuật trọng điểm của vùng Tây Bắc, có bề dày về kinh nghiệm dạy và học, trường CĐ Văn hóa - Nghệ thuật Tây Bắc có sứ mệnh cung cấp những cán bộ văn hóa, những nghệ sĩ, diễn viên tốt nhất cho các đơn vị nghệ thuật và các địa phương trong khu vực, tổ chức hoạt động nghiên cứu, sưu tầm, chỉnh lý các chương trình, giáo trình để phù hợp với những đặc thù riêng trong hoạt động đào tạo chuyên môn nghệ thuật của một trường dân tộc miền núi Tây Bắc nói riêng và các trường trong cả nước nói chung.


Với tầm nhìn muốn trở thành Trường Đại học Văn hoá nghệ thuật Tây Bắc, là trung tâm đào tạo và nghiên cứu có uy tín trong nước và khu vực, hướng tới hội nhập quốc tế về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trên các lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật và du lịch. Phát triển theo hướng nghiên cứu, sưu tầm, bảo lưu và phát huy các giá trị văn hoá của các dân tộc khu vực Tây Bắc; kết hợp đào tạo với giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc, góp phần xây dựng nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Vì vậy Trường Cao đẳng Văn hóa - Nghệ thuật Tây Bắc đang ngày càng nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, chất lượng của sinh viên, cơ sở vật chất - kĩ thuật.


Thông tin liên hệ: 


Địa chỉ: Phường Thịnh Lang, Tp.Hòa Bình, Hòa Bình

Điện thoại: 01283.892.509

Fax: 01283.858.643

Email: taybac@vhnttaybac.edu.vn

Website: www.vhnttaybac.edu.vn

Biểu diễn nghệ thuật - ảnh minh họa
Biểu diễn nghệ thuật - ảnh minh họa
Trường Cao đẳng Văn hóa - Nghệ thuật Tây Bắc
Trường Cao đẳng Văn hóa - Nghệ thuật Tây Bắc

CĐ Mỹ thuật trang trí Đồng Nai

Trường Cao đẳng Mỹ thuật Trang trí Đồng Nai tiền thân là trường dạy nghề Biên Hòa với lịch sử hình thành và phát triển từ năm 1903 đến nay. Đây là địa chỉ tin cậy để các bạn trẻ Việt Nam đam mê sáng tạo gửi gắm ước mơ, cũng như có cơ hội khẳng định mình trong một môi trường thiết kế chuyên nghiệp.


Trường Cao đẳng Mỹ thuật Trang trí Đồng Nai đào tạo các khoa: Khoa kiến thức cơ bản - Cơ sở ngành, Khoa đồ họa, Khoa thiết kế nội thất, Khoa thiết kế thời trang, Khoa Mỹ thuật Truyền thông, Khoa nhiếp ảnh.


Đến với trường, sinh viên sẽ được học tập với chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc gia. Điều này sẽ giúp họ có được những kiến thức, kỹ năng, kỹ xảo về lĩnh vực thiết kế, khả năng tư duy sáng tạo cũng như khả năng làm việc nhóm,… cảm nhận tốt về chiều sâu, không gian, màu sắc cũng như khả năng liên kết những ý tưởng sáng tạo một cách nghệ thuật nhất.


Thông tin liên hệ: 


Địa chỉ: 368 Đường 30/4, P.Trung Dũng, TP.Biên Hòa, Đồng Nai.
Điện thoại: 0613  816 820 & 0613 822 042;
Email: support@cda.edu.vn
website: www.dongnaiart.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/dongnaiart.edu.vn/

Trường cao đẳng Mỹ thuật trang trí Đồng Nai
Trường cao đẳng Mỹ thuật trang trí Đồng Nai
Một tiết học Mĩ thuật của Trường CĐ Mỹ thuật trang trí Đồng Nai
Một tiết học Mĩ thuật của Trường CĐ Mỹ thuật trang trí Đồng Nai
Bài viết liên quan